Cuộc sống chúng ta ngày càng tấp nập và con người cũng cuốn vào vòng xoáy ấy nên cuộc sống ngày càng hiện đại hơn, nó cho ra nhiều thiết bị máy móc hơn giúp con người bớt đi phần nào vất vả. Giúp con người có thêm nhiều thời gian để nghỉ ngoi hơn.Ví dụ như giặt đồ đã có máy giặt, rửa chén đã có máy rửa chén, nấu cơm có nồi cơm điện,muốn hầm canh thì có nồi áp suất.... Hâù như mọi thiết bị giúp cho con người bớt được công việc nhà cũng như công việc nội trợ.Và một thiết bị giúp cho các bà nội trợ trong việc nấu nướng đó là thố chưng điện. Một thiết bị giúp chúng ta chưng tổ yến sào một cách dễ dàng và tiện lợi mà lại không mất nhiều thời gian. Vậy chưng tổ yến bằng thố chưng điện như thế nào? Sau đây mình đưa ra cách chưng tổ yến bằng thố chưng điện để các bạn tham khảo.
Trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu về đặc điểm của thố chưng Tổ Yến Sào Khánh Hòa tinh chế. Nó là một sản phẩm chuyên dùng để chưng các loại thực phẩm mềm vì nó có công suất khá nhỏ. Thố chưng yến gồm 2 phần: nồi chưng bên ngoài và phần có nắp đậy bên trong được làm bằng sứ rất phù hợp để chưng thực phẩm vì sứ không gây phản ứng hóa học vì vậy chất dinh dưỡng có trong Yến sẽ không bị mất đi trong quá trình đun nấu.
Thố chưng yến sào khánh hòa giúp giữ nhiệt lâu, món yến sẽ luôn nóng hổi ngay cả khi đã rút điện.
Chất liệu sứ mang đến vẻ đẹp sang trọng, dễ dàng vệ sinh chất bẩn sau khi chế biến.
Cách chưng yến :
Bạn chỉ cần đổ nước nóng vào nồi chưng bên ngoài và bỏ yến đã qua sơ chế vào phần có nắp đậy bên trong ( Bạn nhớ trụng phần thố có nắp đậy bên trong bằng nước sôi cho thật sạch vi khuẩn nhé). Cắm điện nồi chưng trong vòng từ 40 đến 50 phút thì nước trong nồi sẽ sôi. Lúc này bạn có thể mở nắp để cho đường phèn vào yến, sau đó nấu thêm khoảng 20 phút nữa là có thể dùng được.
Nắp nồi chưng được làm băng thủy tinh trong suốt và có lỗ thoát hơi nên bạn có thể nhìn được bên trong mà không cần mở nắp.
Môt số lưu ý khi bạn sử dụng nồi chưng yến điện:
Khi đun nấu Thố Chưng Yến Bằng Sứ tỏa ra nhiệt lượng lớn do vậy bạn cẩn thận khi đụng tay vào. tuyệt đối không để trẻ nhỏ chơi gần nơi đang chưng yến.
☞ không để nước rơi vào lông nấu
☞ Nên để Thố Chưng Yến Bằng Sứ thật nguội trước khi vệ sinh thố. Tránh hiện tượng thố bị nứt do thay đổi nhiệt độ đột ngột
Một mùa trăng đoàn viên nữa lại về, Sâm yến Thịnh Phát xin gửi đến quý khách hàng gần xa...
Chi tiếtNhững bí ẩn trong nguồn gốc ngày Tết trung thu cổ truyền
Chi tiếtMùa trung thu năm nay, ưu tiên giá trị truyền thống
Chi tiết