Cách làm món súp cua Yến Sào
Súp cua Yến Sào là món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khỏe đặc biệt đối với phụ nữ mang thai món ăn giúp cho sự phát triển khỏe mạnh và thông minh của trẻ cũng như tốt cho thể trang của mẹ sau khi sinh.
Với thành phần tự nhiên trong tổ yến món súp cua yến sào cung cấp nguồn dinh dưỡng quý giá cho cơ thể mẹ và bé. Món ăn vừa bổ dưỡng vừa làm phong phú thêm thực đơn hàng ngày dành cho các mẹ.
Nguyên liệu:
- Yến sào khô: 5gram tổ yến đã làm sạch
- Càng cua: 3 càng cua
- Nấm đông cô, 2 muỗng bột bắp, thịt dăm bông, 2 chén nước dùng gà, bí ngô, bắp Mỹ.
- Các loại gia vị khác
Cách thực hiện
Bước 1: yến sào làm sạch, ngâm nở và chưng.
Món súp cua là một món ăn cần có độ sẹt nên lượng nước khi chưng không cần nhiều, chỉ cần ngập sợi yến. Và đây là món ăn mặn nên khi chưng yến bạn cho vào đó các gia vị mặn không sử dụng đường phèn.
Bước 2: Càng cua luộc chín, để nguội và bóc vỏ. Nấm đông cô ngâm mềm và cắt thành 1/3. Bí gọt vỏ luộc chín cho vào nước lạnh ngâm khoảng 3 phút sau đó đánh nhuyễn.
Bước 3: Đun sôi 2 chén nước dùng gà, cho bắp Mỹ vào đun khoảng 3 phút, tiếp theo cho bí đỏ vào khuấy đều. Cho tiếp nấm đông cô, dăm bông, thịt cua vào và cho vào đó một ít bột canh nêm cho vừa.
Bước 4: khi hỗn hợp sôi cho thêm vào 2 muỗng bột bắp và 1/2 chén nước khuấy đều đến khi nồi suất trong nồi sánh lại.
Bước 5: Cho súp ra tô và xép càng cua đã được bóc vỏ lên trên. Cho tổ yên đã được chưng cất và thêm một ít rau ngò, tiêu theo sở thích của mỗi người.
Có thể bạn quan tâm: Nước Yến Sanest không đường
Một mùa trăng đoàn viên nữa lại về, Sâm yến Thịnh Phát xin gửi đến quý khách hàng gần xa...
Chi tiếtNhững bí ẩn trong nguồn gốc ngày Tết trung thu cổ truyền
Chi tiếtMùa trung thu năm nay, ưu tiên giá trị truyền thống
Chi tiết