Yến chưng đường phèn là món ăn ngon và mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Kết hợp món Yến chưng đường phèn với các thực phẩm khác sẽ có được nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.
Nguyên liệu Tổ yến chưng đường phèn 100% tổ yến :
Tổ yến đã qua sơ chế: 10gram. Sử dụng 2 -3 người
Đường phèn: tùy theo sở thích mỗi người
Gừng: tùy theo khẩu vị mỗi người.
Cách thực hiện: tổ yến sau khi mua về nếu là yến đã qua sơ chế, tinh chế thì nên ngâm vào nước khoảng 20 phút đổ nước đã ngâm và vắt khô yến. Nếu là yến còn thô thì cần làm sạch lông và tạp chất.
Cách chưng: cho tổ yến đã làm sạch vào nồi chung sau đó đổ nước khoảng xâm xấp so với yến, chưng khoảng 15 phút sau đó cho đường và gừng vào khuấy đều.
Gia vị: Khi kiểm tra yến đã đạt được độ mềm cần thiết múc yến ra chén món này có thể ăn nóng hoặc ăn nguội. Có thể thêm vào 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho món yến.
Chúc bạn ngon miệng và thực hiện thành công món ăn bổ dưỡng này.
Một mùa trăng đoàn viên nữa lại về, Sâm yến Thịnh Phát xin gửi đến quý khách hàng gần xa...
Chi tiếtNhững bí ẩn trong nguồn gốc ngày Tết trung thu cổ truyền
Chi tiếtMùa trung thu năm nay, ưu tiên giá trị truyền thống
Chi tiết