0907799988
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát

Các tên gọi khác của ngày tết trung thu ở Việt Nam

Ở nước ta, hầu như mùa nào cũng có Tết, mùa xuân ngoài Tết Nguyên Đán còn có Tết Nguyên Tiêu, mùa Hạ có Tết Đoan Ngọ, mùa Đông có Tết Trùng Thập. Nhưng Tết Trung Thu vẫn là thành ngày Tết được nhiều người mong đợi, đặc biệt là trẻ em. Tết trung thu hay còn gọi là ngày Tết dành cho thiếu nhi vì cứ đến rằm tháng tám hằng năm, người dân Việt Nam ta lại tổ chức ngày lễ Tết trung thu. Vào ngày này, gia đình sum họp, quây quần bên nhau, trẻ con được vui chơi, rước đèn, phá cỗ, ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu yến sào,… Tết trung thu ngoài tên gọi Tết thiếu nhi thì Tết trung thu còn nhiều tên gọi khác mà không phải ai cũng biết.

Tết Trung Thu còn có nhiều tên gọi khác là Tết trông Trăng, Tết Đoàn viên. Trong . Trong dịp Tết này, trẻ em sẽ được vui chơi và nhận được các món quà từ cha mẹ, người lớn. Những món quà mà trẻ em thường nhận được là: đèn ông sao, đèn kéo quân, mặt nạ, trái cây và đặc biệt là những chiếc bánh trung thu yến sào thơm ngon với nhiều hình thù, màu sắc khác nhau. Ngoài những món quà hấp dẫn, trẻ em còn được rước đèn, phá cố, chơi các trò chơi dân gian, xem múa lân, múa rồng,… Chính vì vậy mà ngày Tết trung thu được rất nhiều trẻ em yêu thích và cái tên Tết thiếu nhi cũng ra đời.

Tết trung thu còn được gọi là Tết trông trăng. Vào ngày này, người dân thường làm những mâm cỗ Trung Thu với chú chó bông từ những tép bưởi căng mọng cùng nhiều loại trái cây, bánh trung thu yến sào. Trong đêm Trung Thu, cả gia đình cùng quây quần bên nhau, trò chuyện, vừa thưởng thức bánh trung thu yến sào vừa ngắm trăng. Người lớn thì chia sẻ với nhau về cuộc sống, ông bà thì kể chuyện về chú Cuội, chị Hằng cho các cháu.

Tết trung thu còn có tên gọi rất ý nghĩa là Tết Đoàn Viên. Vào ngày này, ai cũng muốn được trở về với gia đình, được quây quần, sum họp bên nhau. Còn gì quý giá hơn khi được về bên gia đình, cùng nhau thưởng thức bánh trung thu yến sào và chia sẻ những tâm sự. Vì thế, cái tên Tết Đoàn viên cũng từ đó mà nên. Quả thực, ý nghĩa Tết Trung Thu rất sâu sắc và nhân văn.

Qua những cái tên của Tết trung thu đã cho ta thấy rằng, Tết trung thu không chỉ là ngày vui chơi của trẻ em mà đó còn là dịp để những người con xa nhà trở về sum họp với gia đình sau nhiều ngày xa cách. Tết trung thu đã là món quà tinh thần cho nhiều người, đồng thời cũng là truyền thống cần được lưu giữ và phát huy. Hãy chuẩn bị những câu đố trung thu độc đáo để tạo ra một trò chơi thật vui, ý nghĩa bên người thân của mình, tổng hợp các câu đố trung thu sẽ giúp bạn có được nhiều thông tin bổ ích.

4 lý do chọn mua sản phẩm tại Nhân Sâm Thịnh Phát
4 lý do chọn mua sản phẩm tại Nhân Sâm Thịnh Phát


Hướng dẫn quy trình mua, nhận hàng tại Nhân Sâm Thịnh Phát
Hướng dẫn quy trình mua, nhận hàng tại Nhân Sâm Thịnh Phát

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI SÂM YẾN THỊNH PHÁT

Địa chỉ Showroom: 853- 855 Nguyễn Kiệm, P.3, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Điện thoại: 028 - 350.66666

Hotline: 0907799988

Bài đăng bởi: Minh Tân

Các bài viết khác

Icon zalo chat