Theo nghiên cứu khảo sát gần đây cho thấy, các nhà khoa học đã phân tích ra rằng một tổ yến sào là hợp chất của 2 thành phần chính: glyco và protein.
- Glyco gồm có tất cả 7 loạin giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ
- Protein có chứa nhiều acid amin thiết yếu mà cơ thể không thể tổng hợp được, không thể thay thế.
Theo nghiên cứu của các hiệp hội khoa học hàng đầu thế giới thì trong yến sào có đến 18 loại acid amin, trong số đó có vài loại có hàm lượng khá cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine, …
Acid syalic và Tyrosine là các chất giúp đẩy nhanh tác dụng hồi phục, hàn gắn các tổn thương khi bi nhiễm xạ hay chất độc hại, kích thích sinh trưởng của tế bào hồng cầu. Bên cạnh đó tổ yến còn mang cấu trúc glucoprotein, có năng lượng cao, cơ thể dễ hấp thụ.
Các nguyên tố đa vi lượng có trong yến sào rất đang dạng theo phân tích và đánh giá khoa học tổ yến chứa đến 31 nguyên tố đa vi lượng, chứa rất nhiều canxi và sắt là những khoáng chất cần cho cơ thể. Ngoài ra còn có Mn, Br, Cu, Zn giúp tăng cường trí nhớ.
Mang một số nguyên tố cực kì quý hiếm như Cr và Se dù rất thấp nhưng mang lại tác dụng vộ cùng lớn như kích thích hệ tiêu hóa hấp thu chất qua mang ruột, chống lão hóa, chống lại phóng xạ hay ngăn ngừa ung thư. Chỉ chừng ấy thôi ta cũng có thể thấy được sự trân quý của yến sào với sức khỏe con người.
Yến sào Cần Giờ làm sạch còn có khả năng điều hòa hê hộ hấp là sạch phổi, hạn chế các bệnh cảm cúm hay di ứng, tăng cường hoạt động thể chất, cũng như phản xạ thần kinh. Kích thích là tăng sản sinh hồng cầu, tăng cường sinh trưởng tế bào, phục hồi sau bệnh, chống lão hóa da.
Nguyên cứu tai 1 trường đai hoc Nhật gần đây còn chỉ ra rằng, yến sào còn có khả năng giúp điều trị HIV/AIDS.
Yến sào rất tốt cho cơ thể nhưng cũng cần lưu ý khi sữ dụng chúng:
- Phụ nữ mang thai dưới 3 tháng và trẻ sơ sinh không nên dùng yến sào khánh hòa.Một số trường hợp yến sào gây di ứng cho trẻ nên cần lưu ý. DÙng yến sào trước bữa ăn có thể gây tăng đường huyết.
- Yến sao không thích hợp với người mắc tiểu đường, viêm tụy hay rối loạn đừng huyết.
- Khi nấu yến không nên để sôi 100 độ vì một số khoáng chất có lợi sẽ bay hơi mất. Thường cách tốt nhất là hấp hay chưng cách thủy, cũng không nên cho nhiều đường vào chế biến yến sẽ là mất đi giá trị dinh dưỡng của yến sao.
Một mùa trăng đoàn viên nữa lại về, Sâm yến Thịnh Phát xin gửi đến quý khách hàng gần xa...
Chi tiếtNhững bí ẩn trong nguồn gốc ngày Tết trung thu cổ truyền
Chi tiếtMùa trung thu năm nay, ưu tiên giá trị truyền thống
Chi tiết