0907799988
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát

Tác dụng thần kỳ ít người biết của cây sâm đất

Cây sâm đất là loại cây thảo dược, rễ cây to mập, thân được phân thành nhiều nhánh có màu đỏ, thường được dùng làm bài thuốc chữa nhiều bệnh trong đông y.

Tác dụng của cây sâm đất

Canh rau sâm đất có vị ngọt, chua giống như canh rau mồng tơi nhưng không nhớt như rau mồng tơi.

Cách nấu món này rất đơn giản

Rau sâm chọn lá tươi, non, rửa sạch và để ráo nước. Tôm tươi làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, giã thô. Uớp tôm với muối, hạt nêm, đường, hành, tiêu, tỏi khoảng mươi phút cho tôm thấm gia vị.

Đặt nồi lên bếp, phi thơm dầu ăn, cho tôm vào đảo đều để thịt tôm săn lại, chín, dậy hương thơm thì thêm nước dùng. Nước sôi cho rau sâm vào, nấu chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Với cách nấu đơn giản, bạn có thể nấu món canh thanh nhiệt này cho cả gia đình.

Trong đông y, người ta thường sử dụng cây sâm đất để ngâm rượu, sắc uống,... giúp giải độc, thanh nhiệt cho cơ thể.

Ngoài tác dụng thanh nhiệt cơ thể, cây sâm đất còn có nhiều tác dụng mà ít người biết đến. Sau đây là các công dụng đặc biệt của cây sâm đất:

 

Những bài thuốc từ cây sâm đất:

Chữa sốt nóng khát nước với cây sâm đất

Cây sâm đất là loại cây có thể giúp thanh nhiệt, giải độc rất tốt, vì thế, dùng cây sâm đất sắc uống vào những ngày hè sẽ giúp cân bằng thân nhiệt rất hiệu quả.

Cách dùng: Vỏ rễ cây sâm đất 6gam sắc với 200ml nước cho tới khi chỉ còn 50ml nước. Sắc uống mỗi ngày.

Chữa tiểu đường nhờ cây sâm đất

Sử dụng 75gam cây sâm đất tươi, nếu có sâm đất khô thì sử dụng với lượng  25gam sắc uống mỗi ngày. Duy trì chế độ uống như vậy trong 1 tháng thì bệnh mới thuyên giảm.

 

Giúp giảm viêm sưng và giãm đau trong những khớp xương

Củ sâm đất có tác dụng lợi tiểu, nhuận tràng, làm long đờm, giảm cơn ho và suyễn. Dân gian thường lấy củ sâm đất ngâm rượu uống; lá nấu canh ăn giúp thanh giải thử nhiệt cơ thể, làm mát gan.

 

Tác dụng của cây sâm đất chữa vết thương ghẻ lở, làm liền sẹo

Hạt quả sâm đất khi ngâm nước sẽ tạo ra một thứ keo như thạch có thể dùng đắp mụn nhọt và các vết đứt. Liều dùng 10-25 gr khô/ngày, dạng thuốc sắc.

 

Chữa cao huyết áp
Cây sâm đất còn có tác dụng đặc biệt là chữa bệnh cao huyết áp, bạn có thể hạn chế tình trạng tăng huyết áp với bài thuốc sau: 12gam hoa sâm đất tươi hoặc khô sắc với lượng nước vừa đủ và uống mỗi ngày, không những cân bằng huyết áp mà còn hạn chế tình trạng cao huyết áp đột ngột.

 

Chữa đau răng

Rễ sâm đất dùng chữa đau răng, đau bụng, cảm mạo, bệnh gan, cao huyết áp, tiểu đường, nhiễm trùng đường tiểu. Kinh nghiệm dân gian ở Nam bộ thường dùng củ sâm đất nấu nước uống làm thuốc bổ.

Ngoài ra sâm đất còn có 1 công dụng tuyệt vời khác dùng để điều trị bệnh bệnh sỏi thận và sỏi bàng quang, viêm thận; giải độc cho gan. Liều dùng 10-25 gr khô/ngày, dạng thuốc sắc. Có thể tán bột uống; hoặc pha uống như trà (10 gr trong 1 lít nước sôi), nếu pha rượu thì chỉ dùng liều 2-5 gr bột rễ trong 1 ngày.

 

Tác dụng của cây sâm đất và những bài thuốc đi kèm đã được giới thiệu. Như vậy, cây sâm đất không chỉ đơn thuần có tác dụng lợi tiểu, nhuận tràng, thanh nhiệt cơ thể mà mang nhiều công dụng chữa bệnh tuyệt vời.

4 lý do chọn mua sản phẩm tại Nhân Sâm Thịnh Phát
4 lý do chọn mua sản phẩm tại Nhân Sâm Thịnh Phát


Hướng dẫn quy trình mua, nhận hàng tại Nhân Sâm Thịnh Phát
Hướng dẫn quy trình mua, nhận hàng tại Nhân Sâm Thịnh Phát

Sản phẩm đang bán

Hồng sâm khô hộp thiếc 37.5g
600.000 đ 550.000 đ
-8%
Hồng sâm khô thái lát 300g
1.400.000 đ 1.340.000 đ
-4%
Hồng sâm lát khô Daedong lọ 200g
2.200.000 đ
Hắc sâm củ khô thái lát Daedong lọ 75g
2.250.000 đ 2.070.000 đ
-8%

Các bài viết khác

Icon zalo chat