0907799988
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát

Những sai lầm thường mắc phải khi dùng nhân sâm tươi Hàn Quốc

Nhân sâm tươi là một loại thảo dược quý được thiên nhiên ban tặng cho những vùng xứ lạnh được Đông y xếp số 1 trong tứ đại bổ Sâm – Nhung – Quế – Phụ. Trong thời đại kinh tế phát triển, đời sống người dân được nâng cao, nhu cầu hưởng thụ, chăm sóc sức khỏe của người dân càng ngày càng tăng cao.

Trong đó, việc sử dụng các loại thực phẩm chức năng - thảo dược hỗ trợ được nhập khẩu từ nước ngoài đã không còn xa lạ với mọi người. Nhân sâm tươi Hàn Quốc trở thành sản phẩm yêu thích của nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ hay có cái nhìn đúng đắn toàn diện về nhân sâm tươi. Để củng cố cho người tiêu dùng có cái nhìn thông thái hơn, bài viết xin làm rõ một số quan điểm sai lầm của một số người về nhân sâm để sử dụng nhân sâm một cách hiệu quả.

 

Nhân sâm tươi giúp cải lão hoàn đồng, giúp cải tử hoàn sinh
Trong nhân sâm tươi hay các chế phẩm từ nhân sâm có chứa một số chất làm chậm quá trình lão hóa, trẻ hóa tế bào, làm mờ một số dấu hiệu lão hóa. Chính nhờ công dụng này mà nhân sâm có thể giúp người sử dụng trở nên tươi trẻ, khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, tác dụng này của nhâm sâm cũng có chừng mực tức là có thể giúp người dùng trẻ lâu hơn nhờ làm quá trình lão hóa diễn ra chậm hơn, hoàn toàn không thể giúp một người trung niên, cao niên trở lại tuổi thanh xuân hay thậm chí là làm cho người chết sống lại. Tuy nhiên, không thể phủ nhận sâm cung cấp một lượng lớn vi chất và năng lượng giúp cơ thể tăng sức đề kháng và thể lực lên trông thấy trong thời gian rất ngắn.

Đếm số khấc trên đầu củ sâm để định tuổi
Nhiều người truyền tai nhau rằng cách xác định tuổi của củ sâm cũng giống như cách xác định tuổi của cây gỗ. Có thể đếm khấc trên đầu của sâm để định tuổi. Tuy nhiên điều này chỉ đúng với nhân sâm tươi thiên nhiên, hoang dã, mỗi khấc là một tuổi. Đối với loại nhân sâm tươi đang bán trên thị trường là loại nhân sâm đã được nghiên cứu trồng trong quy trình công nghiệp hóa. Nhân sâm tươi thiên nhiên hoang dã đã được cấy ghép để có thể trồng đại trà ở điều kiện nhân tạo cho củ lớn hơn và chất lượng ổn định hơn. Củ sâm hoang dã thường có tuổi từ hàng chục năm thậm chí trăm năm nhưng củ sâm trồng được “tăng tốc” thu hoạch lên 6 năm. Vì vậy, không có khái niệm đếm khấc ở đầu củ sâm với sâm trồng 6 tuổi.

 

Nhân Sâm đắt đỏ
Sâm tươi được bán với nhiều định lượng khác nhau như nhân sâm tươi Hàn Quốc 2 củ/kg, 3 củ, 4 củ,.. 8 củ/kg. Mỗi định lượng lại được bán với giá khác nhau. Ngoài ra, tùy vào nơi bán, hình dáng củ xấu hay đẹp mà giá của nhân sâm tươi cùng định lượng cũng khác nhau. Với loại nhân sâm tươi 1 kg gồm 8 củ thì củ nhân sâm sẽ chỉ to bằng quả chuối ngô. Loại sâm này có giá tầm 2 triệu 400 nghìn– 2 triệu 800 nghìn 1 kg tùy củ đẹp hay xấu. Như vậy, tính ra, 1 củ sâm nặng tầm 125 gram chỉ khoảng 300 – 350 nghìn VNĐ. Bạn có thể ngâm khoảng 1 – 1,5 lít rượu với sâm này.

Nhân Sâm khô là mất hết chất
Nhân sâm tươi tuy tốt nhưng đây là loại thô, còn có nhiều tạp chất, nước trong củ. Sau khi sấy khô, thậm chí các chất không mất đi mà còn tăng thêm, hơn nữa, lượng nước trong củ giảm xuống cùng các tạp chất đã bị tiêu biến ở nhân sâm khô giúp bảo quản nhân sâm khô lâu hơn. Cụ thể, sâm khô chính là sâm đã qua hấp sấy để thành Hồng sâm. Trong quá trình này, một số chất không lành tính được loại bỏ và một số chất có lợi được sinh ra.

Trên thị trường Hàn Quốc, nhân sâm khô có giá cao hơn nhân sâm tươi, một số loại sâm khô được nhiều người yêu thích đó là nhân sâm khô mật ong, hồng sâm thái lát khô,... bởi giá cả rất hợp lý

Dùng Nhân Sâm tươi gây béo
Ai cũng biết nhân sâm là thực phẩm chức năng thập toàn đại bổ, hỗ trợ chữa bách bệnh và vô hình chung, mọi người đều nghĩ cái gì bổ là béo. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về nhân sâm và người chuyên dùng sâm đều khẳng định rằng, dùng nhân sâm tươi và các sản phẩm sâm khác như nước nhân sâm tươi đều không gây béo phì, thậm chí còn cho cơ thể khỏe đẹp dẻo dai hơn.

Nhân Sâm gây cao huyết áp
Nguyên nhân khi ăn sâm vào người thấy người căng căng, tức tức không phải do huyết áp mà do một lượng năng lượng mới được bổ sung. Hồng sâm, một sản phẩm của nhâm sâm được các nhà khoa học khẳng định có tác dụng điều hòa huyết áp. Nếu huyết áp cao, hồng sâm sẽ giúp hạ xuống, nếu huyết áp thấp, hồng sâm sẽ giúp nâng lên.

 

Nhân Sâm chỉ dành cho người già
Nhiều người quan niệm rằng chỉ có người già sức yếu mới cần dùng nhân sâm để cải thiện sức khỏe, tăng tuổi thọ,… nhưng đây thực sự là sai lầm nghiêm trọng khiến bạn bỏ qua một cách giúp cở thể mình trong thể trạng tốt nhất khi còn trẻ. Những người Hàn Quốc thường khỏe đẹp, trẻ lâu là do họ dùng nhân sâm khi còn trẻ. Là loại thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng cần thiết, nhân sâm Hàn Quốc giúp kiện toàn cơ thể. Chính vì vậy thật phí phạm nếu để đến khi bị ốm đau bệnh tật, già nua mới bắt đầu sử dụng nhân sâm. Vì không phải là thuốc nên các sản phẩm từ nhân sâm tươi như trà hồng sâm Bio APGold 100 gói, Viên cao hồng sâm KGC lọ 168g,... rất được lòng người tiêu dùng

Nhân Sâm tươi là tốt nhất
Cũng như quan niệm về nhân sâm tươi giúp cải lão hoàn đồng, thì quan niệm nhân sâm tươi là tốt nhất cũng chưa đúng đắn. Bởi qua hàng trăm, hàng ngàn năm sử dụng nhân sâm tươi, người dân Hàn Quốc đã phát triển các phương thức bí truyền để chế biến, hấp sấy củ sâm tươi thành một loại sâm còn quý hơn – Hồng sâm. Nói đến sâm quý, người Hàn Quốc ngầm hiểu là Hồng sâm.

Sâm tươi cũng tốt, nhưng chưa phải là tốt nhất. Tại Việt Nam bạn chỉ có thể hấp trứng gà, nấu cháo, cắt lát ngâm mật ong ăn dần, hầm gà, ngâm rượu.

Đó là những suy nghĩ không đúng về nhân sâm tươi Hàn Quốc mà nhiều người đang mắc phải. Những quan niệm trên có thể sẽ làm người dùng lãng phí công dụng và tiền bạc đôi khi gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng. Hiểu rõ được nhân sâm là hiểu rõ được công dụng và cách dùng của nó sẽ giúp người dùng có sự lựa chọn sáng suốt hơn, cải thiện sức khỏe tốt hơn.

NHÂN SÂM THỊNH PHÁT

    Địa chỉ: Showroom: 853 - 855 Nguyễn Kiệm, P.3, Quận Gò Vấp, TP. HCM

    Điện thoại: 08 - 350.66666

    Hotline: 0907799988

4 lý do chọn mua sản phẩm tại Nhân Sâm Thịnh Phát
4 lý do chọn mua sản phẩm tại Nhân Sâm Thịnh Phát


Hướng dẫn quy trình mua, nhận hàng tại Nhân Sâm Thịnh Phát
Hướng dẫn quy trình mua, nhận hàng tại Nhân Sâm Thịnh Phát

Sản phẩm đang bán

Hồng sâm khô hộp thiếc 37.5g
600.000 đ 550.000 đ
-8%
Hồng sâm khô thái lát 300g
1.400.000 đ 1.340.000 đ
-4%
Hồng sâm lát khô Daedong lọ 200g
2.200.000 đ
Hắc sâm củ khô thái lát Daedong lọ 75g
2.250.000 đ 2.070.000 đ
-8%

Các bài viết khác

Icon zalo chat