Từ xa xưa, nhân sâm hàn quốc đã quá quên thuộc so với chúng ta vì chúng có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng và khoáng chất cùng các vitamin nên rất tốt cho sức khỏe.Công dụng của nhân sâm được nền y học ngày xưa cũng như bây giờ đều được công nhận là rất tốt.
Ở Việt Nam thì nhân sâm hàn quốc đang là xu hướng chăm sóc sức khỏe hàng đầu.Củ sâm tươi có rất nhiều công dụng tuy nhiên phải sử dụng đúng cách thì các công dụng tốt mới được phát huy một cách tối đa nhất.
Hiện nay nhân sâm Hàn Quốc có lẽ là loại sâm tốt nhất vì nó có thể giữ nguyên được các chất và giá trị dinh dưỡng mà không bị mất trong quá trình chế biến hay bảo quản.Nhân sâm khi còn tươi sẽ đựơc chế biến thành các món ăn giúp tăng cường sức khỏe và bồi bổ cơ thể từ đó giúp ăn ngon miệng hơn.
Ngoài ra nhân sâm Hàn Quốc còn giúp người mới ốm dậy hay vừa phẫu thuật phục hồi một cách nhanh chóng.Nhân sâm Hàn Quốc còn có thể dùng cho trẻ em bị còi xương ,tăng sức đề kháng từ đó có thể chống lại các bệnh tật.Nhờ các chất Saponin và ginsenoside có trong nhân sâm mà có thể ức chế được sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư và giảm được các tác hại trong quá trình xạ trị.
Đối với những người thường xuyên sử dụng các chất kích thích thì nhân sâm là một lựa chọn tốt nhất vì nó giúp giải độc gan và bảo vệ gan và thận một cách hiệu quả.
Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng trong Sâm củ khô Hàn Quốc có chứa saponin triterpen, saponin dammaran ,chất polyacetyle, acid amin, acid béo, các loại vitamin A, B1, B2, C,… cùng một số thành phần khác như glucid, tinh dầu, chất xúc tác polipeptit, polisaccarit, đường saccazo, adcid sunfuric,,…nên ngoài việc giúp tăng cừong sức khỏe thì còn có khả năng tăng hệ thống miễn dịch giúp cân bằng quá trình trao đổi chất giúp máu huyết lưu thông tốt và rất bổ máu nên ngăn ngừa được các bệnh về tim mạch và giúp chống lão hóa và kéo dài được tuổi thọ.Thêm nữa là nếu dùng nhân sâm Hàn Quốc thường xuyên sẽ giảm được stress, tăng trí nhớ giúp và nâng cao đựợc khả năng sinh lý ở cả nam và nữ.
Rất nhiều người băn khoăn về công dụng của nhân sâm Hàn Quốc là không biết có tốt cho người tiền sử huyết áp cao hay không? và sau đây sẽ là câu trả lời không nên dùng nhân sâm cho người có huyết áp cao vì khi dùng sẽ làm huyết áp tăng.Và sản phẩm phù hợp với người có huyết áp cao chỉ nên dùng hồng sâm.
Vì trong nhân sâm có tính hàn nên người mà cơ thể có tính hàn nếu sử dụng liên tục sẽ gây đau bụng hoặc lạnh bụng.Và cũng không tốt cho trẻ em hay phụ nữ đang trong 3 tháng đầu của thai kì.
Có rất nhiều cách để sử dụng chung với nhân sâm như ngâm rượu,pha trà hoặc dùng trong chế biên thức ăn như nấu cháo ,nấu chung với gà hay làm các loại bánh kẹo cũng rất bổ dưỡng và ngon miệng.Nhân sâm Hàn Quốc cũng rất tốt đối với phụ nữ sau khi sinh
.