0907799988
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát

Ăn bánh trung thu có làm tăng cân ?

Mùa Trung thu, việc thưởng thức những chiếc banh trung thu yen sao khanh hoa là điều ai cũng thích. Nhưng nhiều người vẫn lo ngại rằng ăn bánh trung thu sẽ làm tăng cân. Đúng vậy, trong bánh trung thu chứa nhiều chất béo nhưng có 7 bí quyết giúp bạn thưởng thức bánh trung thu mà không cần lo ngại về vấn đề tăng cân.

Sự thật về bánh trung thu: Trong bánh trung thu chứa nhiều đường, loại đường dễ hấp thu và là kẻ thù của cân nặng. Trong đường có hàm lượng glycemic cao (tác động nhanh chóng đến lượng đường trong máu), vì vậy, ăn nhiều thức ăn chứa đường sẽ dẫn đến bệnh tiểu đường, béo phì, thậm chí còn dẫn đến một số bệnh ung thư. Bánh trung thu rất giàu năng lượng, 1/4 chiếc bánh trung thu truyền thống chứa đến 150 calo, tương đương với 1 bát cơm.

Không ăn bánh trung thu khi bụng đói

Khi đói, khả năng hấp thu nhiệt lượng của dạ dày tăng đến cực điểm. Đây là lý do vì sao bạn ăn nhiều hơn bình thường và dẫn đến tăng cân. Do khi đói, cơ thể sẽ hấp thu năng lượng nhanh hơn nên đừng ăn bánh trung thu trong lúc này vì trong bánh trung thu chứa nhiều đường, sẽ dẫn đến béo phì.

Không ăn bánh trung thu vào buổi tối

Buổi tối là lúc cơ thể ít vận động, việc ăn bánh trung thu vào buổi tối sẽ làm lượng đường trong cơ thể sẽ bị dư thừa và chuyển hóa thành chất béo và sau đó lại tiếp tục đi ngủ thì điều tăng cân là khó thể tránh khỏi.

Ăn miếng nhỏ, chậm rãi

Bánh trung thu chứa lượng đường lớn, nên khi ăn bánh nhanh và nhiều thì lượng đường được hấp thu vào cơ thể sẽ nhanh hơn và khó tiêu hao hơn, dễ dàng dẫn đến tăng cân, béo phì. Khi ăn, bạn nên chia bánh thành nhiều phần mời bạn bè, gia đình cùng ăn, sẽ giúp bạn vừa không tăng cân mà còn gắn kết với mọi người.

Không ăn bánh trung thu sau khi lao động mệt mỏi

Mọi người sẽ nghĩ, do bánh trung thu chứa nhiều năng lượng nên khi mệt mỏi, ăn bánh trung thu sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh trở lại. Điều này hoàn toàn sai vì khi ăn đồ ngọt lúc mệt mỏi, cơ thể sẽ mất đi một lượng vitamin B rất lớn, loại vitamin giúp cơ thể chuyển hóa đường thành năng lượng. Vì vậy, lượng năng lượng trong cơ thể sẽ không được tăng lên mà thay vào đó là chất béo.

Uống trà và ăn bánh

Nên ăn bánh trung thu, uống trà và thưởng trăng dịp rằm tháng 8. Trà xanh sẽ giúp cơ thể thải độc tố ra ngoài, là phương thuốc lợi tiểu và giúp làm giảm khả năng tích nước. Ngoài ra, trà xanh giúp loại thải một phần những năng lượng dư thừa trong bánh trung thu, giúp mau đầy bụng, chống ăn nhiều.

Đếm calo với bánh trung thu

Khi ăn đồ ngọt, bạn hãy ước lượng lượng calo bạn sẽ nạp vào cơ thể. Đối với người ít vận động, mỗi ngày chỉ nên nạp 150-200 calo năng lượng từ đồ ngọt (tương đương với ¼ miếng bánh trung thu). Người hoạt động nhẹ nhàng từ 250-300 calo (nửa miếng bánh trung thu) và 400-500 calo cho người thường xuyên vận động.

4 lý do chọn mua sản phẩm tại Nhân Sâm Thịnh Phát
4 lý do chọn mua sản phẩm tại Nhân Sâm Thịnh Phát


Hướng dẫn quy trình mua, nhận hàng tại Nhân Sâm Thịnh Phát
Hướng dẫn quy trình mua, nhận hàng tại Nhân Sâm Thịnh Phát

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI SÂM YẾN THỊNH PHÁT

Địa chỉ Showroom: 853- 855 Nguyễn Kiệm, P.3, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Điện thoại: 028 - 350.66666

Hotline: 0907799988

 

Sản phẩm đang bán

COMBO 01: TRĂNG VÀNG VIÊN MÃN
2.400.000 đ
COMBO 02: TRĂNG VÀNG NHƯ Ý
2.250.000 đ 2.200.000 đ
-2%
COMBO 04: TRĂNG VÀNG SUM HỌP
1.760.000 đ 1.700.000 đ
-3%
COMBO 05: TRĂNG VÀNG TÂM GIAO 01
1.240.000 đ
COMBO 06: TRĂNG VÀNG TÂM GIAO 02
1.190.000 đ 1.170.000 đ
-2%

Các bài viết khác