0907799988
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát

Làm bánh trung thu yến sào thơm ngon

Vào dịp Tết trung thu, chắc hẳn sẽ không thể thiếu gia banh trung thu yen sao, những chiếc bánh trung thu yến sào khánh hoà thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe. Đặc biệt là các em thiếu nhi, bánh trung thu yến sào khánh hoà nhân đậu xanh là loại bánh được rất nhiều trẻ em yêu thích. Vì vậy, để đảm bảo chiếc bánh trung thu yến sào khánh hoà được an toàn, chất lượng, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn làm bánh trung thu yến sào khánh hoà nhân đậu xanh tại nhà.

Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu:
- Phần vỏ bánh: 200gr bột bánh dẻo, 1 thìa cà phê nước hoa bưởi, 10gr dầu ăn
- Phần nước đường: 300ml nước, 120gr đường trắng, 1 lát chanh
- Phần nhân bánh: 200gr đậu xanh không vỏ, rửa sạch ngâm nước 2 tiếng; 120gr đường; 2 thìa bột bánh dẻo; 2 thìa nước cốt dừa; 1 thìa cà phê muối; 10ml dầu ăn

Lưu ý: Tất cả nguyên liệu trên đều là những nguyên liệu dễ tìm, được bán nhiều tại các cửa hàng, chợ, nhưng khi mua nguyên liệu, cần kiểm tra nguyên liệu được sản xuất từ đâu, trên sản phẩm phải ghi rõ nguồn gốc.

Phần 2: Cách làm banh yen sao dẻo nhân đậu xanh:

Bước 1: Làm nhân bánh
Cho đỗ xanh và nước vào nồi, thêm một chút muối rồi nấu chín. Sau đó, cho đậu xanh đã nấu chín cùng đường vào máy, xay đến khi đậu xanh thật nhuyễn mịn.

Sau đó, cho đậu xanh ra chảo, thêm nước cốt dừa và dầu ăn vào trộn đều. Trong khi trộn, nhớ bật bếp nhỏ lửa, tiếp tục xào nhân từ 10-15 phút thì cho bột nếp vào, xào đến khi nhân khô ráo, nhuyễn mịn thì tắt bếp.

Bước 2: Nấu nước đường
Cho nước và đường vào nồi đun sôi thì vắt thêm nước chanh vào, tiếp tục đun sôi từ 3 – 4 phút thì tắt bếp, đổ nước đường ra chén để nguội.

Bước 3: Làm vỏ bánh

Cho nước đường, nước hoa bưởi, dầu ăn vào tô khuấy đều. Sau đó, cho 2 muỗng bột bánh dẻo vào tô, khuấy đều, tiếp tục cho thêm 2 muỗng bột bánh vào khuấy đều, cứ như vậy đến khi bột hòa với nước đường, tạo thành phần bột dẻo, thơm.

Lau sạch bàn, rắc ít bột khô để chống dính rồi cho phần bột làm vỏ bánh ra bàn, thêm bột khô và dùng tay nhồi tiếp. Nhồi đến khi miếng bột dẻo mịn thì bọc lại để bột nghỉ 30 phút.

Bước 4: Lấy nhân đậu xanh đã chế biến và vỏ bánh chia đều tỷ lệ 1:1 sau đó cán dẹt miếng bột cho thành hình tròn rồi cho nhân đậu xanh vào túm lại cho kín.

Bước 5: Đóng bánh

Dùng một ít bột khô xoa đều lên phần bánh và một chút bột lên phần khuôn để khi ép bánh không bị dính vào khuôn. Sau đó, cho phần bánh vào khuôn ép chặt tay rồi lấy bánh ra.

bánh trung thu yến sào khánh hoà dẻo nhân đậu xanh sau khi đóng xong sẽ có một lớp bột mỏng trên bánh, để bánh qua 1-2 ngày bánh sẽ trong lại, ăn ngon hơn khi vừa mới làm xong.

4 lý do chọn mua sản phẩm tại Nhân Sâm Thịnh Phát
4 lý do chọn mua sản phẩm tại Nhân Sâm Thịnh Phát


Hướng dẫn quy trình mua, nhận hàng tại Nhân Sâm Thịnh Phát
Hướng dẫn quy trình mua, nhận hàng tại Nhân Sâm Thịnh Phát

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI SÂM YẾN THỊNH PHÁT

Địa chỉ Showroom: 853- 855 Nguyễn Kiệm, P.3, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Điện thoại: 028 - 350.66666

Hotline: 0907799988

Các bài viết khác

Icon zalo chat