0907799988
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát

Những hồi ức về Tết trung thu cổ truyền tại Việt Nam

banh trung thu yen sao khanh hoa ở Việt Nam không chỉ là Tết dành cho thiếu nhi, mà đây cũng là dịp để gia đình đoàn tụ. Bởi vậy, trung thu yến sào còn được gọi là Tết đoàn viên. Dù đi xa hay gần thì Tết trung thu yến sào là dịp để mọi người gác lại công việc để về đoàn tụ cùng gia đình. Khi đám trẻ chạy theo đoàn lân, không quên mang theo chiếc lòng đèn, phá cổ, vui cười trở về thì cũng là lúc các thành viên trong gia đình cùng ngồi với nhau, ăn bánh, uống trà, chia sẻ với nhau về công việc, cuộc sống. Nhưng đó là trung thu yến sào của các thế hệ 7X, 8X. trung thu yến sào ngày nay, hình ảnh đoàn lân phía trước, đám trẻ phía sau chỉ có ở các vùng nông thôn.

Làm lồng đèn trung thu yến sào

Đối với trung thu yến sào của nhiều người, trung thu yến sào đã gắn liền với những hình ảnh: đèn lồng, đoàn lân, các trò chơi dân gian,… những thứ mà trẻ em hiện nay ít được trải nghiệm. Đồ chơi của trẻ em vào mỗi dịp trung thu yến sào xưa chỉ đơn giản với đèn ông sao, đèn kéo quân hay những chiếc đèn lồng giản dị làm bằng lon sữa bò và mặt nạ mô phỏng các nhân vật hoạt hình... Do xã hội ngày nay rất phát triển, việc cho trẻ em tự làm lồng đèn đã không còn, mà thay vào đó là những chiếc đèn lồng đã được làm sẵn.

Múa lân, rước đèn là những hoạt động ý nghĩa của trung thu yến sào truyền thống.
Đêm trung thu yen sao, đám trẻ háo hức chờ đoàn lân đến là hối hả rủ nhau chạy theo mà không quên mang theo chiếc đèn lồng của mình, phá cổ, vui đùa, rộn ràng khắp xóm. Đôi khi, khoảng sân rộng trước nhà là cả một miền ký ức tuổi thơ đẹp đẽ của nhiều người vì đó là nơi cả gia đình tụ họp, phá cỗ trông trăng mỗi dịp trung thu yến sào.

trung thu yến sào là dịp hàn huyên chuyện cũ

Tuy mỗi kí ức trung thu yến sào mỗi người mỗi khác, nhưng đó chắc hẳn là một kí ức đẹp trong lòng mỗi người. Ngày nay, các bậc cha mẹ đều mong muốn con mình có một dịp Tết trung thu yến sào đẹp như họ đã trải qua. Đó là những mùa trung thu yến sào với đầy đủ nghi thức truyền thống: cả nhà cùng bày mâm cỗ với chú chó làm bằng tép bưởi, mắt có dán 2 hạt đậu, xung quanh là đủ loại trái cây, bánh nướng, bánh dẻo. Cả nhà cùng quây quần bên nhau, người lớn thì chia sẻ về cuộc sống, trẻ em thì được ông bà kể chuyện về chú Cuội, chị Hằng.

trung thu yến sào là dịp để cả gia đình ôn lại kỷ niệm cũ.

trung thu yến sào là dịp để trẻ con vui chơi và người lớn sống lại những ngày tuổi thơ mà họ đã trải qua. Hào hứng nói về trung thu yến sào với những kỷ niệm đẹp đẽ nhất, dù trong ánh mắt nhăn nheo của cụ ông 91 tuổi hay trong đáy mắt tinh anh của cô gái trẻ đôi mươi đều ánh lên thứ ánh sáng lấp lánh, tròn đầy.

4 lý do chọn mua sản phẩm tại Nhân Sâm Thịnh Phát
4 lý do chọn mua sản phẩm tại Nhân Sâm Thịnh Phát


Hướng dẫn quy trình mua, nhận hàng tại Nhân Sâm Thịnh Phát
Hướng dẫn quy trình mua, nhận hàng tại Nhân Sâm Thịnh Phát

Thông tin liên hệ:

 

NHÂN SÂM THỊNH PHÁT

    Địa chỉ Showroom: 853 - 855 Nguyễn Kiệm, P.3, Quận Gò Vấp, TP. HCM

    Điện thoại: 08 - 350.66666

    Hotline: 0907799988

Bài đăng bởi: Minh Tân

Các bài viết khác

Icon zalo chat