0907799988
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát

Những tên gọi khác của ngày tết Trung Thu tại Việt Nam

Từ lâu, ngày tết trung thu được coi là dịp dành cho các em thiếu nhi vui chơi, rước đèn, chơi các trò chơi dân gian. Không những đây là tết dành cho trẻ em, mà đây cũng là dịp để mọi người cùng quây quần bên gia đình và người thân. ngày tết trung thu được xem như một dịp lễ truyền thống của dân tộc ta, nhưng ít người biết rằng ngày này còn có những tên gọi khác.

 

 

Ngày tết trung thu là tên mà người ta hay gọi cho dịp lễ này vì, ngày này đến vào giữa mùa thu. Ở nước ta, hầu như mùa nào cũng có Tết như: Tết Nguyên Đán, Tết Nguyên Tiêu, Tết Đoan Ngọ, Tết Trùng Thập, nhưng ngày tết trung thu là ngày Tết được rất nhiều người lớn lẫn trẻ em háo hức, mong chờ nhất.

Ngày tết trung thu còn có nhiều tên gọi khác là Tết Thiếu Nhi, Tết trông Trăng, Tết Đoàn viên. Trong dịp Tết này, trẻ em sẽ được người lớn tặng cho các món đồ chơi hoặc do chính tay các em làm nên. Các món đồ chơi thường thấy trong dịp ngày tết trung thu là: đèn lồng, mặt nạ,… hay những chiếc bánh trung thu yến sào, các loại trái cây đầy màu sắc. Khi nghe tiếng đoàn lân đi qua, trẻ em háo hức chạy theo, không quên mang theo chiếc đèn lồng, chạy theo vui đùa, hò reo khắp xóm. Vì thế, ngày tết trung thu còn được gọi là Tết thiếu nhi.

 

 

Vào Tết này, người ta sẽ làm mâm cỗ với nhiều loại trái cây, bánh trung thu yến sào, đặc biệt là chú chó được làm từ những tép bưởi căng mọng. Trong đêm Trung Thu, mọi nhà đều cùng ngắm trăng, thưởng thức chiếc bánh trung thu yến sào khánh hoà, uống trà, trò chuyện cùng nhau, người lớn sẽ kể cho con cháu nghe về sự tích chú Cuội, chị Hằng,… Từ đó, ngày tết trung thu còn được gọi là Tết trông Trăng.

 

 Còn tên gọi Tết Đoàn viên có nguồn gốc từ ý nghĩa ngày ngày tết trung thu bởi vào ngày này những ai xuôi ngược khắp nẻo quê hương đều muốn về bên gia đình, để chia sẻ những tâm sự, những miếng bánh ngọt thật nghĩa tình và ấm áp biết bao. Còn gì quý giá hơn khi được về bên gia đình, dược nhìn những đứa trẻ nô đùa khắp sân nhà với những chiếc đèn lồng lấp lánh. Vì thế, cái tên Tết Đoàn viên cũng từ đó mà nên. Quả thực, ý nghĩa ngày tết trung thu rất sâu sắc và nhân văn.

Ngày tết trung thu có tên gọi khác là gì có lẽ đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về ngày Tết ý nghĩa này để tận hưởng một ngày ngày tết trung thu 2017 trọn vẹn nhất bên gia đình và những người thân yêu nhất. Bên cạnh đó, chuẩn bị những câu đố trung thu độc đáo để tạo ra một trò chơi thật vui, ý nghĩa bên người thân của mình, tổng hợp các câu đố trung thu sẽ giúp bạn có được nhiều thông tin bổ ích.

4 lý do chọn mua sản phẩm tại Nhân Sâm Thịnh Phát
4 lý do chọn mua sản phẩm tại Nhân Sâm Thịnh Phát


Hướng dẫn quy trình mua, nhận hàng tại Nhân Sâm Thịnh Phát
Hướng dẫn quy trình mua, nhận hàng tại Nhân Sâm Thịnh Phát

Thông tin liên hệ:

 

NHÂN SÂM THỊNH PHÁT

    Địa chỉ Showroom: 853 - 855 Nguyễn Kiệm, P.3, Quận Gò Vấp, TP. HCM

    Điện thoại: 08 - 350.66666

    Hotline: 0907799988

 

Bài đăng bởi: Minh Tân

Các bài viết khác

Icon zalo chat