0907799988
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát

Những ý tưởng hay cho một trung thu ý nghĩa luôn làm bạn hài lòng.

1. Làm bánh trung thu yến

Trung thu đến, không có gì tốt hơn ngoài việc cho các em nhỏ tự tay làm ra những chiếc bánh trung thu yến sào khánh hoà yến sào khánh hoà, việc làm này là món quà tinh thần cho các em thiếu nhi, đồng thời giúp các em hiểu biết hơn về cách làm một chiếc bánh trung thu yến sào khánh hoà phải mất nhiều công sức như thế nào.

 

 

2. Hóa trang

Trung thu từ xưa đã được xem là lễ hội hóa trang của các em thiếu nhi. Vào dịp này, các em sẽ thi nhau quá trang thành những nhân vật gắn liền với trung thu cổ truyền như: chú cuội, chị hằng, thỏ ngọc,… Ai hóa trang giống nhất sẽ được những phần thưởng như: bánh trung thu yến sào khánh hoà, trái cây,…


3. Đi tìm kho báu

Hoạt động này phù hợp với những địa điểm có diện tích rộng và có nhiều người quản lý. Chia các em thành nhiều nhóm, có người hướng dẫn và quản lý. Sau đó thiết lập một hệ thống trò chơi và sau mỗi trò chơi thì đưa ra một thông điệp, kết nối những thông điệp nhỏ lại thì được một thông điệp chung chính là chìa khóa để mở ra “Kho báu”.

“Kho báu” ở đây có thể là những món quà cho những thành viên trong đội. Quà tặng có thể là kẹo, bánh trung thu yến sào, vật dụng hay phiếu tham dự các khóa học phù hợp với các em nhỏ.
Lưu ý là khi tổ chức những hoạt động này cần chú ý tính an toàn và có người hướng dẫn các em, vì đôi khi việc tự giải quyết vấn đề là quá sức với các em nhỏ, cần có người giúp đỡ, gợi ý.

 

 

4. Tập làm lồng đèn

Rước đèn lồng là một trong những hoạt động không thế thiếu của người Việt trong dịp tết Trung thu. Ngày nay, có quá nhiều loại đồ chơi Trung thu, đèn lồng điện tử hiện đại tràn lan trên thị trường khiến cho các em nhỏ không được tiếp xúc nhiều với các loại đèn Trung thu truyền thống. Chính vì thế mà các loại đèn Trung thu của Việt Nam như: đèn Ông Sao, đèn kéo quân, đèn cù, đèn con cá... dần bị lãng quên. Sẽ rất ý nghĩa và thú vị nếu bạn mời các nghệ nhân đến dạy cho các bé cách làm những chiếc đèn lồng truyền thống đơn giản. Đến tối, các bé sẽ rước đèn bằng chính chiếc đèn lồng mình đã làm ra.


5. Thi văn nghệ

Các cuộc thi văn nghệ trong đêm trung thu là hoạt động vô cùng ý nghĩa, các em nhỏ sẽ được xem những hình ảnh, những vở kịch liên quan đến chú cuội và chị hằng,… Ngoài ra, các tiết mục như xiếc, ảo thuật cũng được đan xen vào chương trình, mang đến cho các em một dịp Tết trung thu đáng nhớ.

 

6. Trò chơi đập niêu

Đập niêu là một trong những trò chơi dân gian quen thuộc của Việt Nam nhưng rất ít trẻ em ngày nay biết đến trò chơi này, đặc biệt là những đứa trẻ ở thành phố.

Ở trò chơi này, những đứa trẻ sẽ bịt mắt và đi tới vị trí cái niêu theo sự hướng dẫn của mọi người xung quanh. Nếu đập trúng niêu, các bé sẽ được nhận phần quà giấu trong đó. Bạn hãy để những phần quà khác nhau trong mỗi niêu để tăng thêm sự tò mò, mới lạ cho các bé. Ngoài ra, ta có thể thay thế trò đập niêu bằng một số trò chơi dân gian hấp dẫn khác như: cướp cờ, nhảy bao bố, rồng rắn lên mây...

 

7. Xây dựng thành phố mơ ước từ bánh kẹo, mô hình lắp ráp

Hoạt động này là hoạt động giúp kích thích trí não cho các em, ban tổ chức lễ cung cấp những món đồ chơi lắp ghép, giúp các em thỏa sức xây dựng thành phố trong mơ của mình. Ban tổ chức sẽ ra chủ đề, và chấm giải dựa trên các tiêu chí đã đặt ra. Với trò chơi này, các em sẽ được thỏa sức sáng tạo và trình bày những suy nghĩ, mơ ước của mình, đôi khi là viễn vông nhưng chắc chắn sẽ rất thú vị. Hoạt động này có thể tổ chức trong nhà hoặc ngoài trời. Không đòi hỏi quá nhiều diện tích.

8. Múa lân

Hầu hết trẻ em đều rất thích thú với hoạt động múa rồng, múa lân trong tiếng trống huyên náo, sôi động. Đây cũng là một hoạt động không thể thiếu trong dịp tết Trung thu.


9. Phá cổ, rước đèn

Bạn hãy cho các bé rước đèn, nhảy múa, ca hát quanh mâm cỗ Trung thu. Nếu bạn tổ chức Trung thu cho các bé ở vùng nông thôn thì có thể cho các bé rước đèn vòng quanh thôn, xóm.

Và cuối cùng là cùng nhau phá cỗ liên hoan và thưởng thức các loại hoa quả, bánh trung thu yến sào khánh hoà truyền thống của dân tộc.


10.Team building kết hợp

Nếu như có nhiều thời gian, bạn hãy tổ chức team building, dã ngoại, cắm trại với nhiều trò chơi giúp gắn kết và những cuộc thi giúp phát huy trí sáng tạo và sự khéo léo. Có thể kết hợp đi tham quan ở địa danh nào đó và tổ chức các hoạt động trên. Nhưng chi phí cho chương trình dạng này thường cao hơn và đòi hỏi phải có nhiều nhân sự tổ chức, quản lý cũng như yếu tố an toàn phải được đặt lên hàng đâu. Tuy nhiên, suốt thời gian dài học tập, có dịp để các em có thể đi chơi xa và vận động thì rất tốt đối với sự phát triển của trẻ em.

4 lý do chọn mua sản phẩm tại Nhân Sâm Thịnh Phát
4 lý do chọn mua sản phẩm tại Nhân Sâm Thịnh Phát


Hướng dẫn quy trình mua, nhận hàng tại Nhân Sâm Thịnh Phát
Hướng dẫn quy trình mua, nhận hàng tại Nhân Sâm Thịnh Phát

 

Thông tin liên hệ:

 

NHÂN SÂM THỊNH PHÁT

    Địa chỉ Showroom: 853 - 855 Nguyễn Kiệm, P.3, Quận Gò Vấp, TP. HCM

    Điện thoại: 08 - 350.66666

    Hotline: 0907799988

 

 

Bài liên quan:

>>> Tết trung thu có những tên gọi khác là gì ?

>>> Giá trị của một chiếc bánh trung thu

>>> Chiếc bánh trung thu truyền thống đặc biệt 2017

Bài đăng bởi: Minh Tân

Sản phẩm đang bán

COMBO 01: TRĂNG VÀNG VIÊN MÃN
2.400.000 đ
COMBO 02: TRĂNG VÀNG NHƯ Ý
2.250.000 đ 2.200.000 đ
-2%
COMBO 04: TRĂNG VÀNG SUM HỌP
1.760.000 đ 1.700.000 đ
-3%
COMBO 05: TRĂNG VÀNG TÂM GIAO 01
1.240.000 đ
COMBO 06: TRĂNG VÀNG TÂM GIAO 02
1.190.000 đ 1.170.000 đ
-2%

Các bài viết khác