0907799988
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát

Ý nghĩa chiếc bánh trung thu không phải ai cũng biết

Cứ mỗi năm đến rằm tháng 8, người dân Việt Nam ta lại tổ chức ngày lễ Tết trung thu, đây là lúc gia đình sum họp, quây quần bên nhau, cùng nhau trò chuyện, thưởng thức những chiếc bánh trung thu yến sào thơm ngon. Bánh trung thu là thứ không thể thiếu trong dịp Tết trung thu truyền thống, nhưng ý nghĩa của chiếc bánh trung thu thì không phải ai cũng biết.

Bánh trung thu có xuất xứ từ Trung Quốc được du nhập vào Việt Nam, đây là loại bánh được tượng trưng cho mặt trăng, vì vậy, cứ đến ngày rằm tháng 8, ngày trăng cao và sáng nhất thì người dân lại tổ chức ăn mừng Tết trung thu và chiếc bánh trung thu đã trở thành biểu tượng của ngày Tết này.

Nguồn gốc của bánh trung thu

Sách sử ghi rằng, vào cuối thời nhà Nguyên của Trung Quốc có hai vị lãnh tụ của phong trào nông dân khởi nghĩa là Chu Nguyên Chương và Lưu Bá Ôn. Dưới nền thống trị tàn bạo, hai vị này đã tổ chức nhân dân vùng lên chống lại. Do thời đó phương tiện lưu truyền thông tin rất khó khăn, nên để có thể truyền đạt tin tức và mệnh lệnh một cách bí mật thì người ta đã nghĩ ra cách làm những chiếc bánh hình tròn, trong những chiếc bánh này đều có nhét thêm một tờ giấy thông báo thời gian khởi nghĩa là lúc trăng sáng nhất trong đêm rằm tháng 8 âm lịch. Dần dần, những chiếc bánh này được đưa nhiều người dân, vừa an toàn vừa hiệu quả. Nhờ những chiếc bánh đó mà tin tức hô hào khởi nghĩa đã được truyền đi khắp nơi. Về sau người Trung Quốc lấy việc làm bánh Trung thu vào ngày Rằm tháng 8 để kỷ niệm sự kiện ấy.

Ý nghĩa của chiếc bánh trung thu

Vào ngày Tết trung thu, mọi người tặng nhau những chiếc bánh trung thu với mong muốn cuộc sống được tròn đầy, hạnh phúc. Bánh trung thu tại Việt Nam có 2 loại là bánh dẻo và bánh nướng.

Bánh dẻo được làm từ bột nếp trắng hòa cùng với nước đường, nhân bánh thường được làm bằng hạt sen hay đậu xanh tán. Bánh được đúc thành hình tròn thể hiện hình dáng vầng trăng thu tròn và trắng ngà trong biểu tượng ý nghĩa “đoàn viên gia đình”.

Bánh nướng có vỏ bánh làm bằng bột mì trộn với trứng gà và chút rượu. Nhân của bánh nướng rất đa dạng, tùy vào sở thích của mỗi người mà có thể chọn cho mình các loại bánh nướng khác nhau như: bánh nhân đậu xanh, đậu đỏ,… Đặc biệt là loại bánh trung thu nhân thập cẩm với đủ thứ như: thịt lợn, dăm bông, hạt sen, hạt dưa, yến sào... cùng với trứng muối sẽ làm cho chiếc bánh thêm phần thơm ngon hơn.  Bánh cũng được đúc theo hình tròn thể hiện mong ước cuộc sống sẽ được tròn đầy, viên mãn.

Dù đi đâu về đâu thì ngày Tết trung thu là lúc để mọi người gác công việc sang một bên để về đoàn tụ cùng gia đình. Những đứa con nhà về thăm cha mẹ và người thân với tâm trạng háo hức, vẫn không quên mang theo những hộp bánh trung thu làm quà biếu. Bánh trung thu không chỉ là món ăn tinh thần mà còn là món quà thể hiện sự hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ, người thân với mong ước cuộc sống được tràn đầy, hạnh phúc.

4 lý do chọn mua sản phẩm tại Nhân Sâm Thịnh Phát
4 lý do chọn mua sản phẩm tại Nhân Sâm Thịnh Phát


Hướng dẫn quy trình mua, nhận hàng tại Nhân Sâm Thịnh Phát
Hướng dẫn quy trình mua, nhận hàng tại Nhân Sâm Thịnh Phát

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI SÂM YẾN THỊNH PHÁT

Địa chỉ Showroom: 853- 855 Nguyễn Kiệm, P.3, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Điện thoại: 028 - 350.66666

Hotline: 0907799988

Bài đăng bởi: Minh Tân

Sản phẩm đang bán

COMBO 01: TRĂNG VÀNG VIÊN MÃN
2.357.000 đ 1.990.000 đ
-16%
COMBO 02: TRĂNG VÀNG NHƯ Ý
2.207.000 đ 1.855.000 đ
-16%
COMBO 03: TRĂNG VÀNG ĐOÀN VIÊN
2.007.000 đ 1.690.000 đ
-16%
COMBO 04: TRĂNG VÀNG SUM HỌP
1.760.000 đ 1.530.000 đ
-13%
COMBO 05: TRĂNG VÀNG TÂM GIAO 01
1.240.000 đ 1.060.000 đ
-15%
COMBO 06: TRĂNG VÀNG TÂM GIAO 02
1.040.000 đ 990.000 đ
-5%

Các bài viết khác